[Review] notebook Predator Helios 300

สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊คคุณภาพดีๆ สักเครื่อง ก็คงจะค้นหาข้อมูลกันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว แต่ถ้าหากมีสเปคอยู่ในใจแล้วต้องการหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว เชื่อเลยว่าชื่อของ Predator Helios 300 ต้องกลายเป็นอีกตัวเลือกที่อยู่ในลิสต์การจะซื้ออย่างแน่นอน นี่คือโน้ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อเอาไว้เล่นเกมโดยเฉพาะ มีสเปคกระแทกใจเหล่าบรรดานักเล่นเกมอย่างรุนแรงจากการเลือกชิปประมลผลรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Core i7-7700HQ พร้อมการ์ดจอสุดแรงอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1060 (6GB) ต้องบอกเลยว่า Predator Helios 300 เป็นโน้ตบุ๊คที่มีสเปคคุ้มค่ากับราคาสุด

รีวิว Predator Helios 300

Predator Helios 300 ทั้ง 4 รุ่นมีการประกัน 3 ปี แบบ On-Site Service บริการซ่อมฟรีถึงบ้าน ถือว่าเป็นสิ่งที่ทาง Acer จัดให้เพื่อลูกค้าที่น่ารักทุกคนจริงๆ เพราะฉะนั้นจะขอรีวิวตัว Predator Helios 300 รุ่นกลางที่ใช้ Intel Core i7-7700HQ ที่จากราคาเมื่อเทียบกับสเปคเรียกว่าเหล่าบรรดาเกมเมอร์ตาลุกวาวกันหลายคน โย Predator Helios 300 จะมีออกวางจำหน่ายโดยการแบ่งเป็น 4 รุ่นย่อย โดยรุ่นกลางที่นำมารีวิวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวที่มีระบบการทำงานน่าสนใจไม่น้อย ใช้ชิปประมวลผลของ Intel Core i7-7700HQ (2.80 3.80 Ghz) ทำงานตามระบบ 4 คอร์ 8 เธร์ด ถือว่าประสิทธิภาพมีความน่าไว้วางใจพร้อมด้วยกราฟิกการ์ดสุดแรงในระดับของ Destop อย่าง NVIDIA GeForce GTX 1060 (6GB GDDRS) สามารถเก็บข้อมูลได้สูงถึง 1TB 5400 รอบ ติดตั้ง SSD แบบ M.2 ความจุ 128 GB .ให้ด้วย ส่วนแรมมีให้ 8GB แบบ DDR4 มีการอัพเดทใหม่สูงสุด 32GB ขนาดหน้าจอการแสดงผล 15.6 นิ้ว เป็นภาพระดับ Full HD พาเนล IPS สีสันสวยสะดุดตา ระบบเสียงเป็นลำโพงสเตอริโอ มีซอฟต์แวร์จัดการเสียงอย่าง DOLBY AUDIO หน้าจอมีกล้องเว็บแคม แบบ HD ไมค์ดิจิตอล 2 ตัว ระบบการเชื่อมต่อช่องเสียบต่างๆ ครบครัน มาพร้อมกับ Windows 10 Home แบบแท้ในทุกรุ่น ดีไซน์จะคล้ายๆ กับดีไซน์ของ Acer Aspire VX5 เน้นภายนอกดูทันสมัยเหมือนยานอวกาศ วัสดุหลักทั้งหมดของตัวเครื่องใช้โลหะ ดูเนียนตามาก สีสันของ Predator Helios 300 จะเป็นโทนสีดำตัดแดงให้มองภาพเป็นนักเล่นเกมที่มีความดุดัน ฝาด้านบนจะมีการทำลายคล้ายโลโก้ Predator พร้อมขีดแดงสองเส้น

Predator Helios 300 มาพร้อมกับฝาหลังที่แกะจากด้านล่างของตัวเครื่องได้ ทำให้แกะออกมาได้สะดวกจะอัพเกรด RAM หรือ HDD ก็ไม่ใช่เรื่องยากแค่ทำการไขน็อตออกตัวเดียวก็อัพเกรดได้อย่างง่ายๆ แล้ว แต่ถ้าตองการอัพเกรด SSD ก็อาจยากสักหน่อยเพราะว่ามันอยู่ลึกที่สุดจำเป็นต้องแกะฝาหลังเครื่องออกทั้งหมด ตรงนี้จริงๆ ให้ร้านทำให้ก็ได้ ถือเป็นโน้ตบุ๊คที่โดดเด่นและน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

แนะนำโปรแกรม Gimp
Previous post
เทคนิคเลือก Gaming Mouse
Next post